Dòng tiền mua cổ phiếu rất mạnh đã xuất hiện. Hàng loạt cổ phiếu trên 2 sàn chứng khoán hồi phục nhanh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang chìm trong sắc đỏ bỗng chốc quay đầu tăng nhanh chóng.VnIndex tăng

Những người không tin vào sức mạnh của dòng tiền. Và bỏ qua dấu hiệu của khối lượng lớn ở phiên sáng đã thật sự buồn vào phiên chiều. Nếu thời gian quay trở lại. Họ đã có cơ hội “ăn” những cổ phiếu biến động 15-20% chỉ trong ngày giao dịch. Đầu giờ chiều, tín hiệu đảo chiều trở nên rõ nét. Dòng tiền cuộn cuộn đổ vào thị trường chứng khoán bắt đáy. VnIndex tăng vọt 20 điểm. HNX-Index tăng 8 điểm.

Cổ phiếu ngân hàng tăng nóng. Nhiều cổ phiếu đã kịp đi một vòng từ sát giá sàn lên sát giá trần!

VnIndex

Tín hiệu tăng dường như được xác nhận. Khi khối lượng giao dịch bất ngờ tăng mạnh trên cả 2 sàn giao dịch vào khoảng sau 10h15′. Cùng với sức mạnh của dòng tiền bắt đáy. 2 chỉ số chứng khoán chính là VnIndex và HNX-Index cùng đảo chiều nhanh chóng. Từ mức -14 điểm, VnIndex hồi phục về tham chiếu; HNX-Index hồi phục từ mức -2% lên mức tăng gần 1% hiện tại.

STB hiện bứt phá tăng 3,1% lên 29.500 đồng trong khi sáng nay lùi về 28.000 đồng/cổ phiếu. ACB cũng tăng mạnh 2,5%.

VnIndex

Tập đoàn Cao su muốn thoái vốn tại KCN Nam Tân Uyên (NTC)

Khoảng 10h15′, dấu hiệu hồi phục mạnh xuất hiện ở sàn HNX. HNX-Index đang từ mức giảm điểm sâu đã hồi phục lên tăng 1,12 điểm. VnIndex cũng hồi phục từ mức -14 điểm lên chỉ còn -8 điểm. Chỉ 10 phút sau, VnIndex chỉ còn giảm 4 điểm.

Nhiều nhà đầu tư đã chọn phương án bắt đáy một phần bởi động lực của dòng tiền hiện vẫn rất mạnh mẽ. Nếu quá thận trọng hay chờ đợi thì việc lỡ tàu có thể lại xảy ra. 

Sau phiên giảm sâu gần 40 điểm phiên hôm qua nâng mức giảm trong 2 phiên liên tiếp lên 55 điểm, nhiều nhà đầu tư đã trở nên hoảng loạn. Đặc biệt là những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao và gặp phải cú giảm sâu bất ngờ đã vội vã tháo chạy một phần danh mục. 

Phiên sáng nay, thị trường chứng khoán bất ngờ hồi phục nhẹ. Có nhiều thời điểm VnIndex tăng gần 8 điểm nhưng hiện tại lại vui về sát với tham chiếu. Nhiều nhà đầu tư sợ hãi lại gặp phải một cú bull trap như hôm qua nên không vội vàng vào lệnh dù có lúc sắc xanh phủ rộng thị trường chứng khoán.

Bảo Lộc Golden City – Cửa Ngõ Giao Thương

Có lẽ, quyết định của những “chú chim” sợ cành cong lay động là đúng. Thị trường hiện tại vẫn chưa phát đi tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Theo quan sát của chúng tôi, khối lượng giao dịch trong khoảng 30 phút đầu khi mà VnIndex tăng điểm không nhiều. Hiện tại, khi VnIndex quay đầu giảm gần 5 điểm thì áp lực bán giảm margin đang trở nên lớn hơn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay phân hóa khá rõ. Nhiều cổ phiếu tiếp tục điều chỉnh giảm sâu như PGB, SSB, SGB, ABB. Ngược lại, một số cổ phiếu nhen nhóm sắc xanh tăng giá nhưng dấu hiệu đảo chiều không chắc chắn.

VnIndex

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế